Những triết lý nhân sinh sâu sắc đến nghẹn lòng, thực sự giác ngộ!

1. Nếu khuôn mặt bạn điềm tĩnh và bình thản, không ai biết rằng bạn cắn chặt răng đến mức nào. Nụ cười của bạn lạnh nhạt đến vô tâm, không ai biết bạn đã khóc trong im lặng như thế nào.

2. Trong cuộc sống, nhiều người không muốn hồ đồ, họ cũng không muốn giả vờ hồ đồ. Khi con người còn sống, đâu cần tranh giành mới hiểu hết; làm người, hãy buông bỏ ý kiến ​​cố chấp của bản thân, nước quá trong thì không có cá, người soi xét quá thì không có tri âm.

3. Người đã lâu không liên lạc trong một thời gian dài thì không cần liên lạc lại nữa, mỗi người đều tự mình vất vả mưu sinh, có cuộc sống riêng, đôi bên cũng không quan hệ qua lại, những gì nên ở lại trong quá khứ, hãy để nó ở lại trong quá khứ. Nếu có duyên sẽ gặp lại. Nếu không duyên thì thà không gặp còn hơn. Chính là như vậy.

4. Điều đáng buồn nhất của một người là vì quan điểm ​​của người khác mà thay đổi bản thân một cách mù quáng, đến cuối cùng không thể là ai khác, cũng không thể tìm lại chính mình.

5. Khi không thể đi chung một con đường hãy quay đầu lại, hãy buông bỏ người mình không thể yêu, khi nhiệt huyết không tới được thì dừng lại đúng lúc, đừng chỉ có một phía tình nguyện làm dũng khí cô đơn, đừng đem phiền chán làm lạt mềm buộc chặt.

6. Con người nhất định phải bị tổn thương thì mới có thể trầm tĩnh và chuyên tâm, đừng luôn phàn nàn rằng bạn cho người khác rất nhiều, nhưng người khác lại đối xử tệ với bạn, bạn phải biết rằng khi bạn cho người khác, người khác cũng đang cho bạn. Chỉ là bạn không nhìn thấy được mà thôi.

7. Nếu bạn không làm việc chăm chỉ, sẽ không ai đối xử công bằng với bạn, chỉ khi bạn làm việc chăm chỉ, có nguồn lực và có quyền nói, bạn mới có thể đấu tranh để giành lấy cơ hội công bằng cho chính mình.

8. Năng lực không tương ứng với tham vọng, đó là căn nguyên của mọi phiền não. Thế giới rất công bằng, nếu bạn muốn có được, bạn phải học cách cho đi và kiên trì. Mỗi người đều là quyết định cuộc sống trông như thế nào thông qua nỗ lực của chính mình.

9. Hãy coi nhẹ khi hoan hỉ, hãy nghĩ thoáng khi thất vọng. Có nhiều thứ trong cuộc sống có thể buông xuống. Chỉ có thả xuống được, mới có thể lấy lên được. Hãy bao dung hơn, độ lượng hơn, vẫy tay chào, cười một cái và mọi bất hạnh rồi cũng sẽ trở thành dĩ vãng.

10. Khi bạn có thể đọc, hãy học tập chăm chỉ; khi bạn có thể làm việc, hãy làm việc chăm chỉ. Đừng nghĩ về những điều dễ dàng khi bạn còn trẻ. Đừng chọn đi ngủ ở độ tuổi mà bạn phải đấu tranh nhiều nhất. Hãy nhớ rằng: Trong mỗi khoảng thời gian của cuộc đời, hãy làm những gì bạn cho là ý nghĩa nhất.

11. Thật ra, điều khiến người ta lo lắng không phải là bận rộn hay mệt mỏi. Chính là không có cái gì đặc biệt hứng thú, cũng không có ai đặc biệt để yêu, ta biết mình nên cố gắng, nhưng lại không biết cố gắng ở chỗ nào.

12. Đằng sau mỗi người đều có những khó khăn mà người khác không thể hiểu thấu, trong lòng mỗi người đều có những khó khăn mà người khác không cảm nhận được. Khi bạn đi từng bước, bạn mới biết rõ nhất dấu chân mình để lại; khi bạn làm từng việc một, bạn mới biết rõ nhất những khó khăn trong quá trình đó. Trong mưa gió, bạn phải cầm ô tiến lên, sau thất bại, bạn phải biết xoay xở cùng nước mắt. Bởi vì đây chính là cuộc sống, bởi vì đây là sự lựa chọn.

13. Không cần thỏa hiệp, không để lại hối hận cho bản thân, sống theo cách mình thích, làm điều mình thích làm, sủng ái chính mình, độc nhất vô nhị mới là điều quan trọng nhất.

14. Xinh đẹp không phải là bạn mặc quần áo đắt tiền, không phải là bạn kiềm chế con người thật bên trong của mình, làm một số hành động trái với ý muốn của bạn và bề ngoài giả vờ có vẻ tốt. Cái gọi là xinh đẹp thanh nhã có nghĩa là bạn làm theo trái tim mình và sống hạnh phúc của chính mình.

15. Khi bạn cảm thấy áp lực lớn, khó chịu và không hài lòng, hãy đi dạo, đi chợ rau… Khi bạn nhìn thấy những người già, nóng và lạnh, một đống rau nhỏ, một đống trái cây nhỏ, chỉ để kiếm được vài đô la cho một hộ gia đình mười nhân dân tệ, tất cả sự đạo đức giả và lười biếng của bạn sẽ rơi xuống đất và vỡ vụn!

16. Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời không gì khác ngoài ba điều: Cha mẹ khỏe mạnh, người yêu không bỏ và hai hoặc ba người bạn tâm giao. Những người khác không cần phải quá so đo.

17. Dù sống thế nào cũng sẽ có người nói xấu sau lưng. Cười cho qua, tự cho mình là ánh dương rực rỡ, là biển tự do, khiến bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, kỳ thật chính là hình thức miệt thị tốt nhất.

18. Khi bạn có thể hiểu rõ một việc, tức là bạn đã trưởng thành; Khi bạn có thể thấy rõ một việc, tức là bạn đã giác ngộ; Khi bạn có thể khám phá một sự việc, tức là bạn có lý trí; Khi bạn có thể nhìn thấu một sự việc, đó có nghĩa là bạn đã thành thục, khi bạn có thể xem nhẹ một sự việc, nghĩa là bạn đã buông bỏ.

19. Chỉ khi bạn có giá trị trong chính mình, bạn mới giống như một thỏi nam châm. Bạn bè và thậm chí cả những người xa lạ trước đây sẵn sàng quay lại và ở bên bạn. Đừng đổ lỗi cho hiện thực của thế giới, khiến bản thân trở nên mạnh mẽ chính là cảm giác an toàn nhất cho bản thân.

20. Đừng nghĩ về những điều chưa đến, đừng nghĩ về những người không thuộc về mình. Chỉ cần sống trong hiện tại và trân trọng những gì bạn có trước mắt là đủ.

Kỳ Mai biên dịch
Triệu Lệ – aboluowangBạn có thể thích những bài đăng này