Phụ nữ phải biết: Đừng chạm vào bãi mìn chí mạng bên trong của đàn ông

Kỳ thật, đàn ông tuy có vẻ bất cẩn, cũng không có suy nghĩ nhiều như phụ nữ, không thị phi như đàn bà. Nhưng trên thực tế, tâm lý đàn ông cũng khó nắm bắt như phụ nữ, ai cũng có điểm mấu chốt của riêng mình. Sau đây là tất cả các bãi mìn trong tâm trí đàn ông. Là phụ nữ, bạn phải biết điều đó và đừng tùy tiện đụng vào.

1. Đừng thường xuyên thử thách một người đàn ông chứ đừng nói đến việc dọa chia tay, khi bạn thường xuyên đưa ra ám chỉ tâm lý kiểu này cho anh ta, tiềm thức của anh ta sẽ lập kế hoạch chia tay. Thăm dò chính là không tin tưởng, dọa chia tay nếu bạn không tin tưởng lại càng sai trái hơn, ngược lại sẽ khiến đàn ông nghi ngờ tình yêu của bạn dành cho anh ta.

2. Đừng mở rộng quyền lợi của bạn một cách vô giới hạn chỉ vì một người đàn ông yêu bạn. Đừng can thiệp vào lý tưởng, niềm tin và mục tiêu theo đuổi của anh ấy. Đừng nghĩ rằng bạn có thể nhìn xa hơn một người đàn ông. Đôi khi bản chất của tình yêu là sự giao dịch, một người đàn ông đánh đổi tình yêu của mình để có được tình yêu của bạn, chứ không phải trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn lầm tưởng rằng sự nhượng bộ của một người đàn ông là dấu hiệu của sự kính sợ bạn, thì mối quan hệ của bạn sẽ không còn đi được xa nữa.

3. Đừng thường xuyên đến chậm chễ. Đừng nghĩ rằng một người đàn ông yêu bạn nên có sự kiên nhẫn vô hạn. Sự kiên nhẫn của con người đều có giới hạn. Khi sự kiên nhẫn đã cạn kiệt cũng là lúc dần ăn mòn tình yêu.

4. Đừng thờ phụng vào câu nói này: “Nếu yêu em, thì phải biết em đang nghĩ gì”. Điều này hoàn toàn vô nghĩa, sẽ không ai biết rõ được đối phương đang nghĩ gì. Sẽ thật ngu ngốc khi kết luận rằng một người đàn ông không yêu bạn vì anh ta không kịp thời hiểu được suy nghĩ của bạn. Tôi quên mất câu này bắt nguồn từ đâu, nhưng nó thường thấy trong các bộ phim truyền hình và tiểu thuyết lãng mạn Hàn Quốc. Bạn không phải là người phụ nữ trong cốt truyện phải không?! Tương tự như vậy, anh ta cũng không phải là người đàn ông trong cốt truyện. Vậy nên anh ta không có siêu năng lực để đọc được suy nghĩ của bạn.

5. Đừng thổ lộ với anh ấy hết thảy những bất hạnh, thống khổ, ủy khuất và bực tức của bạn. Đừng coi anh ấy như một lối thoát. Đàn ông không phải là bãi rác. Khi anh ấy xác nhận rằng bản thân không thể cải biến bạn, anh ấy sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chạy trốn. Thỉnh thoảng kể ra những điều bất hạnh của mình sẽ giúp bạn giải tỏa nội tâm và nhận được sự đồng cảm từ người đàn ông. Nhưng nếu như đa sầu đa cảm, lo lắng, buồn phiền về những điều có thể không xảy ra sẽ khiến đàn ông rất phản cảm. Một người hay cười hoặc một người có vẻ kém may mắn, bạn sẽ chọn ai?

6. Đừng cố gắng thay đổi một người đàn ông. Đừng nghĩ rằng anh ta sẽ trở thành người đàn ông lý tưởng và xuất sắc dưới sự huấn luyện của bạn. Thích ứng với anh ta sẽ khôn ngoan hơn là thay đổi anh ta.

7. Đừng bám víu vào lỗi lầm của đàn ông và cứ nhắc đến trong mỗi cuộc cãi vã, không người đàn ông nào thích một người phụ nữ như vậy. Đàn ông sẽ sửa chữa lỗi lầm của mình và đền bù cho bạn theo những cách khác. Hành vi này được gọi là “đền bù tổn thất” trong tâm lý học. Mục đích là để đổi lấy sự tha thứ của bạn và bỏ qua chuyện cũ. Nếu như bạn vẫn còn hung hăng thì đàn ông cũng có tâm lý gọi là “nổi loạn”.

8. Đừng sử dụng lối suy nghĩ này để định hướng tình yêu của bạn – luôn tìm bằng chứng trong lời nói và hành động của một người đàn ông để cho thấy anh ta không yêu bạn. Một người đàn ông không thể lúc nào cũng tập trung vào một người phụ nữ, và anh ta cũng không thể để ý đến từng dấu vết, nỗi buồn của một người phụ nữ. Khi bạn dùng kính lúp để tìm bụi, bạn sẽ luôn tìm thấy nó, khi làm như vậy, bạn chỉ đang huấn luyện một người đàn ông và bảo anh ta cách không yêu bạn. Đàn ông thích phụ nữ nhớ đến những điều tốt đẹp của anh ấy chứ không phải những lỗi lầm của anh ấy. Khi tình yêu của anh ấy được khẳng định, anh ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn, chứ chưa bao giờ nghe nói đàn ông càng bị chỉ trích thì càng yêu hơn.

9. Dù một người đàn ông có thân mật với bạn đến đâu, đừng tùy tiện làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy, bất luận là trước mặt người khác hay một mình, tổn thương vẫn chính là tổn thương, bất kể anh ấy có yêu bạn hay không.

10. Đừng ghen tị với những mối quan hệ trong quá khứ của một người đàn ông và cũng đừng ép một người đàn ông nói với bạn rằng bạn tốt hơn bất kỳ người bạn gái nào trước đây của anh ta. Sự thật chính là sự thật.

11. Đừng so sánh người đàn ông của bạn với những người đàn ông khác, cũng đừng nói rằng anh ấy không lãng mạn hay ân cần như người khác. Mỗi người đều đặc biệt và yêu thương theo những cách khác nhau. Thường xuyên nói điều này sẽ khiến tình yêu trở thành gánh nặng tâm lý. Khi bạn chỉ ngón trỏ vào một người đàn ông, cả bốn ngón tay của bạn đều chỉ vào bạn. Khi so sánh người đàn ông của mình với những người đàn ông khác, đừng quên so sánh mình với những người phụ nữ khác để cân bằng.

12. Tình yêu là từ trường chứ không phải sợi dây trói buộc anh ấy. Hãy thử thay đổi bản thân mình xem, phụ nữ không cần xinh đẹp nhưng nhất định phải có vóc dáng. Không có dáng người thì phải có trí tuệ. Nếu bạn không có trí thông minh thì ít nhất bạn phải có nụ cười. Nếu bạn không có nụ cười thì ít nhất hãy có đức hạnh. Nếu đức hạnh cũng không có, thì tôi hy vọng Chúa ban phước cho bạn!

13. Thật khiến người ta khó chịu khi vội vàng tìm hiểu thu nhập công việc, nhà cửa và nhãn hiệu quần áo của một người đàn ông trước khi bạn quen anh ta. Tôi tin rằng bạn muốn đàn ông đối xử với bạn như một người phụ nữ hơn là một món hàng, phải không? Trừ khi người bạn thích là một ông chủ giàu có hoặc một người giàu mới nổi. Đừng cho rằng mình thông minh, đàn ông có thể thông minh hơn bạn. Đánh giá thấp người khác cũng chính là đánh giá quá cao chính mình.

14. Sử dụng trí thông minh của bạn ở bên ngoài và tại nơi làm việc, chứ đừng bao giờ sử dụng nó để điều tra hoặc cạnh tranh với đàn ông. Đơn giản thôi, đàn ông muốn tìm bạn đời chứ không phải kẻ thù. Kết quả của việc này chắc chắn không phải là điều bạn mong muốn.

15. Trong mắt đàn ông, phụ nữ được chia thành ba cấp độ, phụ nữ cấp độ 1 có thể giúp đàn ông giải quyết vấn đề mà không tự gây rắc rối. Phụ nữ cấp độ 2 không thể giúp đàn ông giải quyết vấn đề và họ cũng không tự gây rắc rối. Phụ nữ cấp độ 3 không giải quyết được vấn đề và còn thích gây rắc rối.

16. Đừng kêu gọi “nữ quyền” trừ khi bạn thực sự có tư cách đó. Bình đẳng về quyền, bình đẳng về lợi ích, bình đẳng về trách nhiệm và gánh nặng mới thực sự là bình đẳng giữa nam và nữ.

17. Đừng chọn hai hoặc nhiều người đàn ông để họ tranh giành bạn, hãy thông minh và chọn một người. Đừng nghĩ rằng việc một người đàn ông tranh giành bạn là vinh dự, bởi bạn chỉ là một chiến lợi phẩm trong lòng kẻ chiến thắng.

18. Đừng ham nghe lời ngọt ngào mà hãy lắng nghe sự thật. Muốn nghe lời ngọt ngào thì đừng so đo lời thiệt giả, muốn nghe lời nói thật thì đừng so đo lời nói nghe có hay hay không.

Để nam nữ hòa hợp với nhau không chỉ là vấn đề kỹ thuật mà còn là nghệ thuật. Nếu như lúc nào cũng than vãn những điều tầm thường vặt vãnh với đàn ông, hầu hết đàn ông đều không thấy hứng thú. Và điều này sẽ biến bạn thành lão thái bà hay cằn nhằn trong tâm trí anh ấy.

Kỳ Mai biên dịch
Lý Đông Kỳ – aboluowangBạn có thể thích những bài đăng này