Trong dịp dọn dẹp nhà đón xuân, có ba nơi trong nhà dễ bị bỏ quên, cần được dọn dẹp nhiều nhất!

Tết Nguyên đán sắp đến gần, bạn đã sẵn sàng dọn dẹp đón xuân chưa? Có ba nơi trong nhà dễ bị bỏ quên và cần được dọn dẹp nhiều nhất!

1. Tủ lạnh

Trong quá trình tổng vệ sinh, bạn nên kiểm tra tủ lạnh thật kỹ, nếu có thứ gì đó đã quá hạn sử dụng thì tốt nhất bạn nên quyết định dọn dẹp. Sau đó, lau toàn bộ tủ lạnh một lần nữa để giữ vệ sinh bên trong tủ lạnh và gia đình bạn có thể yên tâm dùng bữa hơn.

2. Lối vào

Lối vào là nơi đầu tiên bạn bước chân vào nhà mỗi khi về. Đôi khi, ngoài giày dép, còn có thể có những đống đồ lặt vặt từ bên ngoài mang về vứt ở hành lang, khiến hành lang ngày càng chất đống nhiều thứ. Vì vậy, trong quá trình tổng vệ sinh, bạn nên chú ý hơn đến việc vệ sinh nhé!

3. Tủ quần áo

Trong quá trình tổng vệ sinh, hãy kiểm tra cẩn thận tủ quần áo và phân loại cẩn thận những bộ quần áo thường mặc, ít mặc, thậm chí cả những bộ quần áo cả năm không động đến, có thể dùng làm căn cứ để đưa ra quyết định mua sắm quần áo sau này.

8 đồ cũ phải dọn dẹp khi tổng vệ sinh, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh

Có 8 món đồ cũ trong nhà phải vứt đi khi tổng dọn dẹp, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hao hụt tiền bạc và dẫn đến vận rủi trong năm mới.

1. Vứt bỏ đồ dùng nhà bếp hỏng

Nhà bếp được coi là nơi của cải, cũng là nơi cất giữ gạo, ngũ cốc, nếu đồ điện, đồ đạc hỏng hóc không được vứt bỏ sẽ tăng thêm những điều xui xẻo cho nơi giàu sang, dễ bị rủi ro.

2. Kính vỡ cần được thay thế càng sớm càng tốt

Nếu sản phẩm bằng kính, bằng thủy tinh bị nứt, không thể nhìn rõ nghĩa là tầm nhìn của gia chủ không đủ rõ, có thể dẫn đến khó nhận biết người.

3. Đèn không hoạt động cần được thay thế càng sớm càng tốt

Nếu trong nhà có bóng đèn chết hoặc đèn hỏng thì bạn phải loại bỏ càng sớm càng tốt, trong nhà đèn không sáng nghĩa là cuộc sống không có ánh sáng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thị lực.

4. Dọn dẹp chậu cây chết nhanh chóng

Nếu trong nhà bạn có những chậu cây nhỏ thì hãy cẩn thận, nếu chậu cây đã héo thì hãy dọn dẹp càng sớm càng tốt, nếu không vận may sẽ bị ảnh hưởng, sự nghiệp và tình duyên không thể đơm hoa kết trái.

5. Đồ nội thất, bàn ghế gỗ đã bị mọt ăn cần được sửa chữa hoặc vứt đi

Đồ gỗ, bàn ghế tượng trưng cho cơ và xương, nếu bị mọt ăn phải nhờ người sửa chữa hoặc vứt đi, nếu không vứt đi thì cơ và xương của bạn có thể bị ảnh hưởng trong năm mới.

6. Không đổ nước vào bể cá không có cá

Không đổ nước vào bể cá không hoặc bể cá cảnh vì nước dễ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến vận thế của gia đình và sức khỏe của phổi.

7. Thay khăn tắm và bàn chải toilet nếu có thể

Nhà vệ sinh là nơi dễ tích tụ mùi hôi nhất trong nhà, nếu mùi hôi không được loại bỏ sẽ trở thành “xui xẻo” về mặt tài lộc.

8. Vứt bỏ quần áo bị mốc

Quần áo bị mốc nên vứt đi càng sớm càng tốt, không chỉ vì sợi nấm mốc khó loại bỏ, mà nấm mốc còn có thể mang đến những điều xui xẻo, ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn trong năm mới.

Kỳ Mai biên dịch
Tử Anh – secretchinaBạn có thể thích những bài đăng này