Người đàn ông có phúc khí hay không, chỉ cần nhìn vào điểm này là chuẩn không sai chạy

Chúng ta đều nói “gia hòa vạn sự hưng”, một gia đình hòa thuận thì mọi việc mới sẽ tốt đẹp. Nền tảng của hạnh phúc của một gia đình lại phụ thuộc vào thái độ của người đàn ông, anh ta đối xử với vợ như thế nào thì sẽ có được một gia đình như thế ấy. 

Vợ là phong thủy của gia đình

Kết hôn là sự lựa chọn lớn nhất trong cuộc đời mỗi người, một người đàn ông có phúc khí hay không thì chỉ cần xem anh ta cưới người vợ thế nào là biết được ngay.

Nhà đầu tư vĩ đại người Mỹ Warren Buffett cho biết: “Khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là tôi mua cổ phiếu nào mà là tôi chọn ai để trở thành bạn đời của mình”.

Qua đó, có thể thấy được tầm quan trọng của người vợ đối với gia đình. Chọn được người vợ tốt, đúng là một lần tái sinh, ngược lại thì giống như đâm đầu vào bụi rậm.

Vợ là phúc khí của gia đình, chồng là phúc khí của vợ

Chúng ta đều nói “gia hòa vạn sự hưng”, một gia đình hòa thuận thì mọi việc mới sẽ tốt đẹp.

Nền tảng của hạnh phúc và hòa thuận trong một gia đình lại phụ thuộc vào thái độ của người chồng, anh ta đối xử với vợ như thế nào thì sẽ có được một gia đình như thế ấy.

Chồng mà đối tốt với vợ, vợ đối tốt với gia đình, cả nhà hòa thuận vui vẻ, hạnh phúc ngập tràn.

Người chồng chứa đựng phúc khí của người vợ, còn người vợ chứa đựng phúc khí của gia đình.

Có câu nói rất kinh điển như thế này:

Khi bạn buông bỏ sĩ diện và đối xử tốt với vợ, chứng tỏ bạn đã trở thành một người đàn ông thật sự.

Khi vợ lúc nào cũng suy nghĩ tới thể diện của bạn, chứng tỏ với cô ấy, bạn là một người quan trọng.

Khi bạn còn ích kỷ, gia trưởng, độc đoán, đòi vợ phải cung phụng mà chẳng cho vợ được cái gì, chỉ biết lấy bản thân làm trung tâm, điều đó nghĩa là một đời này của bạn cũng chỉ có thế. Một người đàn ông trong hôn nhân “chỉ biết nói mà không biết làm”, chắc chắn sự nghiệp cũng sẽ không có được chiều hướng tốt đẹp.

Rất nhiều người không coi trọng vai trò của người vợ trong gia đình, nhưng có ai từng nghĩ, nếu không có người vợ tề gia nội trợ, làm sao có người đàn ông hết lòng phấn đấu ngoài xã hội.

Người phụ nữ đẹp là vì được đàn ông yêu thương, phụ nữ dịu dàng là vì được người đàn ông chiều chuộng. Một người đàn ông biết yêu thương trân trọng vợ, gia đình sẽ ngày càng hưng thịnh.

Một người đàn ông tốt sẽ dùng tình yêu của mình để làm cho vợ mình trở thành một người phụ nữ tốt mà mọi người ngưỡng mộ. Người đàn ông tồi dùng sự ích kỷ, vô tâm để biến vợ thành người phụ nữ xơ xác, tàn tạ.

Kỳ thực, không phải là người phụ nữ không hiểu chuyện, mà chỉ là cô ấy cần một người đàn ông biết yêu thương, chiều chuộng mình.

Xét cho cùng, tổ ấm không chỉ là cây dù che nắng mà người chồng dựng lên cho vợ, mà còn là bến đỗ mà vợ xây cho chồng.

Khi bạn trở thành niềm tự hào của người vợ, cô ấy sẽ tỏa sáng làm rạng rỡ cuộc đời bạn, thậm chí còn đổi vận, làm thịnh vượng gia đình.

Người vợ là phong thủy của gia đình

Tục ngữ có câu: “Nhà có vợ hiền đức, hưng vượng cả ba đời”.

Vậy nên, cưới được người vợ tốt là một việc hết sức quan trọng, nó liên quan đến sự hòa thuận của gia đình và sự hưng vượng trong gia tộc.

Phong thủy tốt nhất của một người là chính bản thân người đó. Nhưng phong thủy tốt nhất của một gia đình lại phụ thuộc vào người vợ.

Một gia đình nọ có hai anh em đều đã lấy vợ sinh con, nhưng cuộc đời của hai người họ lại rất khác nhau. Càng nhìn càng thấy người anh tràn đầy sức sống, trong khi người em thì sắc khí ngày một kém đi.

Nguyên nhân chủ yếu nằm ở vợ của người anh, đã lương thiện đức độ, lại hiếu thuận với cha mẹ chồng. Hai vợ chồng họ cũng rất yêu thương nhau.

Còn vợ của người em chỉ muốn lợi dụng gia đình nhà chồng và xem mình với nhà chồng ở hai thế đối lập nhau. Vậy nên cô ta có thể tranh cãi chỉ vì một việc rất nhỏ, khiến cả nhà trên dưới đều không được thoải mái.

Có người nói đùa, người đàn ông nếu như tìm được đúng người phụ nữ của mình, có thể bớt được 20 năm phấn đấu, còn không tìm được, cuộc đời không chỉ phí mất 20 năm, mà còn rất nhiều thứ khác nữa.

Do đó, người đàn ông lấy vợ tuyệt không nên tùy tiện, cũng không được vì xúc động nhất thời. Bởi sau khi kết hôn, cuộc đời người đàn ông bởi sự xuất hiện của người vợ mà có sự thay đổi to lớn. Cuộc đời và gia đình họ trở nên tốt hay xấu, người vợ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Điều khiến nhiều người đàn ông hối hận sau khi kết hôn là họ đã không lường trước được tác động của một người phụ nữ đối với họ.

Chúng ta đều hiểu rằng đầu tư cần thận trọng, kết hôn thực tế cũng là một hạng mục đầu tư cho cuộc đời chính mình, càng không thể bất cẩn.

Hôn nhân, đòi hỏi sự tưới tiêu của người chồng và sự chăm bón của người vợ, để từ một mầm nhỏ mọc thành cây cao chót vót, rồi trổ cành, rụng lá và thu hoạch quả chín. Mà cái gốc của cây đại thụ này là chồng tôn trọng vợ, vợ yêu thương gia đình, cả hai dành cho nhau tình yêu thương và sự trân trọng.

Khi người chồng tôn trọng vợ mình, người vợ dốc lòng trợ giúp chồng, chu toàn nhà cửa con cái, gia đình hưng vượng là điều đương nhiên.

Theo Zhihu
Vũ Dương biên dịch – đknBạn có thể thích những bài đăng này