Quả báo khủng khiếp đối với hành vi tàn ác với động vật 

Mỗi ngày sống, luôn phải biết ơn mẹ Thiên nhiên! Cuộc sống của mỗi con người trong cuộc đời luôn có sự đồng hành, che chở của Thiên nhiên. Thiên nhiên như người Mẹ chở che và bao dung chúng ta. Vậy mà con người đại đa số không biết điều đó, vì danh lợi mà bất chấp làm việc tổn hại đến Thiên nhiên khai thác rừng và làm hại động vật. Con người khi còn sống sẽ vô thức tạo rất nhiều nghiệp, đã tạo nghiệp thì nghiệp sẽ đến. Quả báo tạo nghiệp sẽ đến.

Thành thật xin lỗi ba người con trai 

Ngày xưa, ở Bội Quốc có một người đàn ông, vợ ông sinh được ba người con trai, tuổi đều đã gần hai mươi, chỉ biết đi mà không biết .

Một hôm, bỗng có một người đi ngang qua cửa. Thấy ba đứa con trai còn chập chững ở độ tuổi như vậy, ông hỏi: “Hoàn cảnh gia đình có chuyện gì vậy?” Chủ nhà trả lời: “Chúng là con trai của tôi, và chúng chưa biết nói.” Vị khách nói: “Trong quá nhiều năm về trước gia đình có ai làm việc xấu không, hãy tự nghĩ lại, tại sao chuyện này lại đang xảy ra?”

Người chủ nhà vô cùng kinh ngạc, suy nghĩ hồi lâu mới nói với người khách: “Khi tôi còn nhỏ, trên cây trước nhà có một cái tổ chim, trong đó có ba chú chim con, mẹ chúng tìm thấy thức ăn từ bên ngoài cho chúng ăn, và ba chú chim con há miệng. Ngày nào cũng thế, có hôm tôi thọc tay vào tổ chim, ba chú chim con há miệng ra bắt. Thế là tôi cho ba chú ăn hoa hồng có gai, và tất cả đều chết, đã từng có một chuyện như vậy, nhưng bây giờ tôi nghĩ rằng tôi rất tiếc.

Thế là vị khách nói: “Là chuyện đó.” Khi người cha nói xong được sự thật thì ba người con trai nói được.

Gia đình hại mẹ con vượn nhận quả báo

Xưa có một người vào núi thấy một con vượn nhỏ bèn bắt đem về nhà. Vượn mẹ sau đó đuổi theo đến nhà của người đàn ông. Người đàn ông treo con vượn nhỏ lên một cái cây trong sân và cho vượn mẹ xem. Vượn mẹ dùng móng vuốt vỗ vào má  như cầu cứu người đàn ông, như thể đang cầu xin anh ta thả vượn con đi. Người đàn ông không để vượn con, và sau đó đánh chết con vượn nhỏ.

Vượn mẹ kêu lên thảm thiết, nhảy rất cao để xuống với vượn con, không may rơi xuống đất chết. Người đàn ông đã mổ bụng con vượn mẹ và thấy tất cả ruột đã bị đứt. Nhưng chưa đầy nửa năm, cả nhà người này đều mắc bệnh dịch, không lâu sau đó cả nhà đều chết.

Sự cố chấp của người thợ săn quá lớn, và anh ta bị báo thù

Vào cuối đời nhà Ngô, có một người thợ săn vào núi săn bắn, nửa đêm có một người đàn ông mặc áo vàng, thắt lưng vàng đến gặp người thợ săn, anh ta nói với Người thợ săn: “Ta có địch nhân, ngày mai ta giao chiến với nó, nếu ngươi muốn giúp ta, ta sẽ báo đáp ngươi.”

Người đàn ông nói: “Ngày mai sau khi ăn sáng. Anh có thể đến dòng sông nhỏ. Kẻ thù của tôi đang đến từ phía bắc. Tôi từ phía nam ra để gặp kẻ thù, và người thắt lưng trắng là tôi, và người có thắt lưng thắt lưng màu vàng là kẻ thù của tôi.” Người thợ săn đồng ý.

Sau bình minh, anh ta nghe thấy một âm thanh từ bờ sông phía bắc, giống như một cơn bão dữ dội, cỏ cây bốn phía bị thổi bay, và khi anh nhìn sang bờ nam cũng vậy. Anh ta thấy hai con rắn lớn dài hơn chục thước gặp nhau bên bờ sông, chúng cuộn lấy nhau mà đánh nhau, con rắn vảy trắng dần dần không địch nổi, người thợ săn giương cung bắn con rắn vảy vàng. Con rắn lúc đó đã bị bắn chết.

Đến tối, tôi thấy người đàn ông hôm trước đến cảm ơn lần nữa và nói: “Anh có thể săn bắn ở đây trong một năm, nhưng Tết Nguyên đán đừng đến đây. Anh phải nhớ điều đó nếu quay lại lần nữa sẽ có tai họa.”

Người thợ săn nói, “Được.” Vì vậy, anh ta không săn bắn ở đây nữa.

Vài năm sau, người thợ săn quên mất lời người đàn ông nói, lại tiếp tục đi săn và gặp lại người đàn ông thắt lưng trắng. Người đàn ông nói: “Anh không nghe những gì tôi nói. Anh bạn đã giết những người kẻ thù của tôi trong quá khứ. Họ oán hận quá lớn. Bây giờ họ sẽ đến báo thù và giết anh. Họ chắc chắn sẽ trả thù anh, nhưng khi nào và làm thế nào để trả thù là không đúng. Tất cả những gì tôi biết.” Người thợ săn nghe thấy điều này đã rất sợ hãi, và khi anh ta định rời đi, anh ta thấy ba người đàn ông mặc đồ đen há hốc mồm hướng về phía anh ta, và người thợ săn đã chết ngay lúc đó.

Thanh Chân biên dịch

Nguồn: secretchinaBạn có thể thích những bài đăng này