3 loại thực phẩm có khả năng “tiêu diệt” tế bào Ung thư mà bạn nên bổ sung vào bữa tối

Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thư hàng đầu trên thế giới và có độ tuổi người mắc bệnh ung thư ngày càng “trẻ hóa”. Phòng ngừa và có phương pháp bảo hiểm cho người bệnh ung thư càng sớm càng tốt nó sẽ giúp bạn tăng cơ hội phục hồi nếu mắc phải. 

1. Rau cải

Rau cải là nằm trong một nhóm thực phẩm có khả năng chống ung thư mạnh mẽ, bao gồm bông cải xanh, bắp cải, cải bó xôi.

Những loại rau này chứa nhiều chất chống oxy hóa và kháng viêm, cùng với các loại vitamin cũng như dưỡng chất khác giúp cho cơ thể có khả năng ngăn ngừa các loại ung thư hiệu quả hơn

Bông cải xanh : là loại rau cải giàu sulforaphane, đây là một loại hợp chất có khả năng ngăn ngừa và điều trị ung thư đã được các nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra kết luận về mức độ hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư.

Bắp cải, cải bó xôi : chứa nhiều sulforaphane và indole-3-carbinol, hai hợp chất này có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa và kháng viêm giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển

2. Cà chua

Cà chua chứa lycopene và các chất chống ung thư khác, giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư như ung thư phổi, tuyến tiền liệt, vú, dạ dày và đại tràng. Bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe chung.

3. Cà rốt

Nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn uống chứa cà rốt giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng, các chất dinh dưỡng có trong cà rốt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và ung thư vú. Bạn nên ăn cà rốt tươi và chế biến đơn giản để giữ được tất cả các chất dinh dưỡng trong cà rốt giúp cơ thể bạn hấp thu tốt hơn trong việc ngăn ngừa ung thư.

Tuệ An tổng hợpBạn có thể thích những bài đăng này