3 Lợi ích sau sẽ khiến bạn lập tức uống một cốc nước ấm trước khi đi ngủ!

Khác với việc uống nước lạnh, uống nước ấm và nước nóng mang lại cho bạn những lợi ích bất ngờ riêng mà chính bạn cũng không ngờ tới.

1. Tránh bị chuột rút trong lúc ngủ

Việc uống nước trước khi ngủ cực kỳ tốt, nhất là nước lọc, có không ít người bị chuột rút khi đi ngủ do thiếu Hydrat hóa trong cơ thể. Bởi vậy, để tránh được điều này thì bạn có thể uống một cốc nước lọc trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng rất tốt như một lọ thuốc giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh, cơ thể căng tràn sức sống mỗi khi tỉnh giấc.

2. Giúp cơ thể thư giãn, ngủ sâu giấc hơn

Nước giúp cân bằng vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng của cơ thể, khiến bạn ngủ ngon hơn. Thông thường, trong khi ngủ các hoạt động thể chất sẽ tạm thời ngưng do thế nước có thể tiếp cận với tất cả các bộ phận của cơ thể. Các Hormone, vitamin, khoáng chất và năng lượng cũng được cân bằng vào ban đêm vì thế uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể thoải mái, thư giãn hơn.

3. Giúp cơ thể duy trì lượng nước, thải độc khỏi cơ thể

Uống nước ấm trước khi đi ngủ cũng giúp cơ thể bạn duy trì đủ lượng nước suốt đêm và loại bỏ độc tố ra ngoài. Cách này còn có thể giảm đau hoặc co thắt dạ dày, nếu bạn đang bị cảm lạnh, hãy cho vài giọt mật ong vào nước uống trước khi đi ngủ. Khi đó, bạn sẽ được bổ sung vitamin C để tăng cường hệ miễn dịch, chống lại nhiễm trùng tốt hơn.

 Lưu ý

Việc uống nước trước khi ngủ còn mang lại một số lợi ích nhưng nếu uống quá gần với giờ ngủ sẽ khiến chu kỳ giấc ngủ bị gián đoạn và tác động tiêu cực tới sức khỏe của tim. Bạn cần phải uống đủ nước không chỉ buổi tối mà suốt cả ngày để tránh bị thiếu nước nhưng không để cơ thể dư thừa quá nhiều nước vào ban đêm.

Tuệ An tổng hợpBạn có thể thích những bài đăng này