5 chất làm thơm miệng tự nhiên giúp loại bỏ mùi hôi miệng tại nhà

Hơi thở có mùi xảy ra khi những vi khuẩn tự nhiên ở trong khoang miệng phá vỡ các hạt thức ăn tồn tại giữa răng và dọc theo đường nướu, đặc biệt là trên lưỡi. Quá trình này xảy ra sẽ giải phóng một loạt hợp chất có mùi hôi ở miệng. Hãy thử dùng chất dưới đây để giảm mùi hôi miệng.

1. Đinh hương giúp giảm hôi miệng

Đinh hương có đặc tính kháng khuẩn, làm giảm số lượng vi khuẩn trong miệng và giảm nguy cơ mắc các vấn đề răng miệng khác như chảy máu và sâu răng… có thể giúp thoát khỏi vấn đề hôi miệng và sưng nướu.

Bạn chỉ cần cho vài nụ đinh hương vào miệng và nhai là có thể thoát khỏi vấn đề hôi miệng.

2. Nước

Uống ít nước trong ngày cũng có thể khiến miệng có mùi. Nước giúp loại bỏ vi khuẩn ra khỏi miệng và cũng ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi trong miệng, giúp giữ cho hơi thở thơm tho.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy hơi thở có mùi nhiều, hãy uống nhiều nước mỗi ngày. Bạn cũng có thể vắt nửa quả chanh vào nước để hơi thở thơm mát hơn.

3. Mật ong và quế

Cả mật ong và quế đều có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn, có thể giúp làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trong miệng và giữ cho nướu của bạn khỏe mạnh.

Thoa mật ong và bột quế lên răng và nướu thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ sâu răng, chảy máu nướu và thậm chí là hôi miệng.

Cả hai nguyên liệu này đều tuyệt đối an toàn và có thể dễ dàng tìm thấy trong gian bếp của bạn

4. Vỏ quế

Vỏ quế có vị ngọt cũng có thể giúp bạn thoát khỏi vấn đề hôi miệng. Cũng giống như đinh hương, quế cũng chứa đặc tính kháng khuẩn có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trong miệng.

Bạn chỉ cần ngậm một miếng vỏ quế nhỏ trong miệng vài phút để khắc phục tình trạng hôi miệng.

5. Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối ấm có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại trong miệng, giúp hơi thỏ thơm tho. Nước mặn khiến vi khuẩn gây mùi khó sinh sôi trong miệng và loại bỉ chúng.

Bạn chỉ cần hòa 1/4 đến 1/2 thìa muối vào một cốc nước và súc miệng trước khi ra ngoài.

Tuệ An tổng hợpBạn có thể thích những bài đăng này