5 món ăn từ lá mơ lông chữa Viêm Dạ Dày

Đối với người Việt thì lá mơ lông là một loại rau xuất hiện rất nhiều trong các mâm cơm gia đình. Ngoài tên gọi lá mơ lông, nó còn được nhắc đến với những cái tên khác như mơ tròn, ngưu bì đống, mơ tam thể,… Loại lá này có công dụng thanh nhiệt và rất có lợi cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày. Nếu bạn chưa biết tác dụng của lá mơ lông với dạ dày thì có thể tìm hiểu ngay qua những thông tin dưới đây..

1. Nhai trực tiếp lá mơ lông

Sử dụng 1 nắm lá mơ lông (5-7 lá), rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để thật ráo nước. Nhai sống lá mơ lông với 1 ít muối trắng, nhai và nuốt từ từ để đạt hiệu quả.

Nên sử dụng trong 10-15 ngày để giảm đau dạ dày!

2. Nước ép là mơ lông

Lá mơ lông 40g, đem rửa sạch với nước, ngâm nước muối loãng và vớt ra để ráo.

Đem lá mơ lông giã hoặc xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt, pha thêm với 400ml nước, chia 2 lần, uống trong ngày

Nên dùng từ 7-10 ngày để đạt hiệu quả!

3. Trứng rán lá mơ lông

Trứng gà 2 quả, lá mơ lông vừa đủ, dầu ăn, gia vị.

Lá mơ lông rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi để ráo. Đem thái nhỏ lá mơ lông, cho vào bát, thêm 2 quả trứng gà, thêm gia vị vừa đủ rồi trộn đều tay. Cho dầu ăn vào chảo nóng vừa, đun nhỏ lửa, cho hỗn hợp trứng gà vào chảo dàn đều, rán cả hai mặt cho đến khi chín, ăn nóng. Ăn đều đặn trong 5-7 ngày, ngày 2 lần sáng- chiều.

4. Nước sắc lá mơ lông

Lá mơ lông 30g, bạch biển đậu 10g, mạch môn 15g, cam thảo 5g.

Lá mơ lông rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, để ráo. Đổ 750ml nước vào nồi, sắc cùng các nguyên liệu trên cho đến khi còn 1/3 lượng nước thì tắt bếp, để nguội rồi chắt ra bát, uống ngày 2 lần sáng- chiều, uống trước bữa ăn 30 phút, trong 3 tuần liên tục.

5. Lá mơ lông hầm dạ dày lợn

Lá mơ lông 30g, dạ dày lợn 50g.

Lá mơ lông đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo. Dạ dày lợn rửa sạch, thái từng miếng nhỏ. Cho dạ dày lợn vào nồi hầm mềm, nêm gia vị vừa ăn. Khi dạ dày mềm, cho lá mơ lông vào nồi tiếp tục nấu thêm 15 phút. Chắt nước ra bát để nguội, uống ngày 2 lần, trong 7-10 ngày. Còn dạ dày lợn và lá mơ lông dùng để ăn, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tuệ An tổng hợpBạn có thể thích những bài đăng này