Một nạn nhân sống sót cho rằng chính Cổ vật của Ai Cập bị nguyền rủa làm chìm tàu Titanic

Một nạn nhân sống sót cho rằng chính Cổ vật của Ai Cập bị nguyền rủa làm chìm tàu Titanic

Con tàu Titanic bị đắm cách đây 107 năm, ngay trong hành trình đầu tiên của nó từ Southampton (Anh) tới New York (Mỹ). Dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng Edward Smith, con tàu chở hơn 2.000 người đã va phải băng trên Đại Tây Dương. Hơn 1.500 người thiệt mạng sau vụ việc. Hầu hết, mọi người đều nghĩ đó là tai nạn nhưng một người sống sót cho rằng chính cổ vật của Ai Cập bị nguyền rủa đã làm chìm tàu.

Cổ vật của Ai Cập bị nguyền rủa

Chia sẻ trên tờ New York World, nạn nhân giấu tên tin rằng cổ vật của Ai Cập có tên gọi: Unlucky Mummy đã xuất hiện trên tàu và mang đến điều không may.

titanic ai cập cổ đại
Hình ảnh trên trang bìa Tạp chí Pearson’s, tháng 8 năm 1909 miêu tả thủ phạm vụ chìm tàu Titanic Ảnh: Pearson’s / Wikimedia Commons

Trước đó, nhiều câu chuyện bí hiểm liên quan tới Unlucky Mummy xuất hiện. Đáng nói nhất là trường hợp của nhà báo Bertram Fletcher Robinson, người dành hàng tháng điều tra việc cổ vật này bị nguyền rủa.

Tuy nhiên, Robinson lại ra đi một cách bí ẩn trước khi kết quả điều tra của ông được công bố.

Khi những tin đồn về lời nguyền của cổ vật lan nhanh, nhiều nhà báo cũng tỏ ra hứng thú với vấn đề này, trong đó có William Stead. Tuy nhiên, William cũng lại là người chìm cùng chiếc tàu Titanic.

Mọi chuyện sau đó có vẻ như được làm sáng tỏ khi các báo cáo xác nhận cổ vật Unlucky Mummy nằm tại bảo tàng Anh chứ không phải trên tàu Titanic như lời nạn nhân còn sống nói.

Thuyền trưởng L. M. Collins, người phát hành cuốn sách năm 2002 với tựa đề “Vụ đắm tàu Titanic, giả thuyết của người có kinh nghiệm về băng tuyết”, cho biết ông không tin con tàu của Anh va phải băng trôi. “Tôi nghĩ con tàu đâm phải một dải băng ngầm Bắc Cực. Đây là loại băng rất cứng. Nhiều tàu đã gặp phải sự cố tương tự và thân tàu bị hỏng nặng”, thuyền trưởng Collins chia sẻ.

Vẫn còn nhiều sự hoài nghi về sự kiện Titanic

Theo Dailymail, từ khi tàu Titanic chìm trên Bắc Đại Tây Dương ngày 15/4/1912 trong chuyến đi đầu tiên từ Southamton (Anh) tới New York (Mỹ), các sử gia đều chỉ ra một nguyên nhân duy nhất là tàu đâm phải tảng băng.

Tuy nhiên, nhà báo Senan Molony, người nghiên cứu thảm kịch này suốt 30 năm, cho rằng có nhiều nguyên nhân hơn gây ra chìm tàu.

Ví dụ như xảy ra cháy ở khu vực chứa than. Con tàu vận hành khi thiếu nhiên liệu. Và quyết định rẽ phải để tránh tảng băng… Ngoài ra còn có các yếu tô về thời tiết, sóng biển, thiết kế con tàu, do cả đám cháy, tảng băng trôi, quyết định rẽ phải và sự tắc trách của con người…

Năm 2018 trang Slate khi đăng tải câu chuyện về nội dung này có đoạn: “ Có phải linh hồn báo thù của một nữ tu sĩ Ai Cập đã chết tại thành phố thánh Thebes 1600 năm trước khi Chúa giáng sinh hiện diện trên tàu Titanic, truy đuổi với sự ác độc bất diệt những kẻ đã xúc phạm lăng mộ và trí nhớ của cô ấy?

Nguồn: Tổng hợp.Bạn có thể thích những bài đăng này