Nhiếp ảnh gia sửng sốt khi nhìn lại bức ảnh chụp bên ngọn hải đăng

Nhiếp ảnh gia sửng sốt khi nhìn lại bức ảnh chụp bên ngọn hải đăng

Một nhiếp ảnh gia đã sửng sốt tột độ khi chụp được hình dạng một khuôn mặt trong làn sóng vỗ bên ngọn hải đăng tại Sunderland, Anh.

Nhiếp ảnh gia Ian Sproat bấm máy khoảng 4.000 bức ảnh trong buổi chụp hình kéo dài 12 giờ tại bến tàu Roker ở Sunderland hôm 26/2, theo BBC.

Bức ảnh đặc biệt trong đời của nhiếp ảnh gia

Người đàn ông 41 tuổi đến từ North Tyneside, Anh, chia sẻ anh rất vui khi bắt gặp “khuôn mặt” này. “Tôi đã nghĩ ‘ôi cái gì vậy’”, anh Sproat kể lại. Sproat bắt đầu chụp ảnh cách đây hai năm để đương đầu với vấn đề sức khỏe tinh thần do phong tỏa phòng chống dịch Covid-19.

Anh cho hay niềm đam mê của bản thân là ghi lại những hình dạng đáng chú ý từ sóng hay biển cả, và anh không thể tin vào mắt mình khi bắt gặp hình dạng của một khuôn mặt trong khi xem lại các bức ảnh đã chụp hôm 26/2.

Bức ảnh đã nhận được sự quan tâm lớn khi anh Sproat đăng lên Instagram. Ảnh Ian Sproat.

Bức ảnh đã nhận được sự quan tâm lớn khi anh Sproat đăng lên Instagram với chú thích: “Có thể đó là nữ thần nước Amphitrite, hay Nữ hoàng Elizabeth quá cố yêu quý của chúng ta?”.

Vị nhiếp ảnh gia vốn là một thợ điện này nói với BBC rằng đó không phải là bức ảnh đẹp nhất xét về bố cục nhưng anh rất thích thú. Anh cho biết đam mê nhiếp ảnh bắt đầu như một sở thích: “Tôi thực sự phải vật lộn với thời gian phong tỏa, nó ảnh hưởng rất nhiều và tôi thực sự căng thẳng với công việc”.

Ian Sproat rất phấn khích khi phát hiện bức ảnh khuôn mặt trong làn sóng. Ảnh Ian Sproat.

“Tôi cần thứ gì đó giúp sống bình yên và tôi đã tìm thấy điều đó với nhiếp ảnh. Với nhiếp ảnh, bạn chỉ ở trong khoảnh khắc và nó khiến tâm trí bạn không còn bận tâm đến mọi thứ khác”, Sproat trải lòng.

“Mỗi ngày là một thử thách và nếu bạn không nắm bắt được hình ảnh, bạn biết rằng luôn có ngày mai để thử lại. Nhiếp ảnh đã thay đổi cuộc đời tôi, bây giờ tôi là một con người khác”, anh khẳng định.

Những bức ảnh khác được bắt gặp trên thế giới

Tương tự, vào tháng 3/2019, ông Alfredo Lo Brutto, một cư dân ở thị trấn ven biển Agropoli, miền nam nước Ý trong lúc đang ngắm cảnh hoàng hôn trên biển thì bất chợt trông thấy một đám mây trông giống hình ảnh của chúa Giêsu phía chân trời đang phát ra ánh sáng rực rỡ.

Brutto sau đó đã nhanh chóng lấy máy ảnh ra chụp vội cảnh tượng trước mắt và đăng lên Facebook với dòng chú thích: “Ánh sáng Chúa Kitô trên biển Agropoli”.

Đám mây hình Chúa đang phát sáng. (Ảnh qua Pinterest)

Vài năm trước, tại Tonga ông Joey Mataele, một người dân địa phương cũng đã phát hiện đám mây có hình dáng rất giống đức mẹ Maria xuất hiện trên bầu trời ngay trên đầu mái nhà của ông.

Đám mây hình đức mẹ đang phát sáng. (Ảnh qua pronews)

Điều đặc biệt là khi Joey chụp lại đám mây hiếm có này thì nó đột nhiên phát sáng. Mataele nói rằng, đường nét đám mây rõ ràng cho thấy phần đầu, cơ thể và chân cùng ánh sáng vàng đã khiến ông tin rằng đó là một dấu hiệu từ thiên đường.

Tịnh Yên
Nguồn: zingnews.vnBạn có thể thích những bài đăng này