Những cái chết kì dị nhất thế giới chứng minh: Quá vui, lãng mạn, cẩn thận quá hay tự tin quá đều không tốt!

Những cái chết kì dị nhất thế giới chứng minh: Quá vui, lãng mạn, cẩn thận quá hay tự tin quá đều không tốt!

Người ta vẫn hay nói tiếng cười là liều thuốc tốt nhất. Không hẳn vậy, có người cười quá nhiều cũng chết, người đuổi theo ánh trăng, người lao qua cửa sổ tầng 24 với niềm tin “tấm kính không thể vỡ” rồi tử nạn đều gây sốc vì sự ra đi quá đột ngột và bất thường.

Lịch sử từng ghi nhận những cái chết hết sức kì dị của người nổi tiếng: Có nhà thơ lãng mạn gieo mình xuống sông, có vị luật sư tự tin chứng minh trước nhiều người rằng “tấm kính tòa cao ốc không thể vỡ” – cuối cùng đã thành công nhưng phải đánh đổi bằng cả mạng sống.

1. Alex Mitchell – Chết vì cười suốt 25 phút

Năm 1975, Alex Mitchell được hàng loạt báo lớn nước Anh đưa tin khi cười không ngớt suốt 25 phút khi ti vi phát chương trình hài “The Goodies”, dẫn đến ngưng tim vì thiếu oxy và qua đời. Về sau, các bác sĩ tim mạch tin rằng ông Mitchell mắc chứng rối loạn nhịp tim hiếm gặp (hội chứng Long QT), có thể gây ngưng tim do gắng sức hoặc hormone Adrenaline tăng cao. Theo Telegraph, kết luận trên được đưa ra sau khi cháu gái của ông Alex Mitchell là Lisa Corke cũng mắc hội chứng tim này.

Ông Alex Mitchell và vợ. Nguồn: kenh14

2. Lý Bạch – Thi sĩ qua đời khi mải đuổi theo ánh trăng

Dân gian lưu truyền rằng nhà thơ Trung Quốc tử nạn trong lúc du ngoạn trên sông Thái Trạch, huyện Đang Đồ (thuộc thành phố Mã An Sơn, tỉnh An Huy) vào một đêm trăng rằm. Thấy ánh trăng phản chiếu xuống mặt nước tuyệt đẹp, sẵn có hơi men trong người, Lý Bạch đã với tay ra rồi bị mất đà, ngã xuống nước mà chết đuối. Tại nơi thi sĩ chết đuối có một cái đài, mà sau này người đời đặt tên là “Tróc nguyệt đài” (nghĩa là: Đài bắt trăng).

Tuy nhiên, cũng có nhiều bằng chứng lịch sử sau này ghi lại, có thể nhà thơ đã tự tử chứ không phải chết đuối. Điều này có thể lấy bằng chứng từ bài thơ “Nguyệt hạ độc chước” – Một mình uống rượu dưới trăng mà nhà thơ viết trước ngày mình qua đời khoảng vài tuần.

3. Kurt Godel – Nhà toán học chết đói vì vợ nhập viện

Kurt Godel, người Áo, từng được tạp chí TIME bầu chọn là 1 trong những nhà toán học kiêm logic học lỗi lạc nhất thế kỉ 20. Tuy vậy, cuối đời của ông đầy bất hạnh khi trải qua bệnh tật và chứng ám ảnh tâm thần. Kurt luôn sợ hãi, có ảo giác bị người khác đầu độc và chỉ tin dùng các món ăn do vợ mình – Adele – chuẩn bị cho.

Không may thay, cuối năm 1977, bà Adele phải nhập viện suốt 6 tháng. Trong suốt thời gian đó, Kurt được báo cáo là hiếm ăn uống gì. Cuối cùng, chỉ vì quá cẩn thận, sợ bị đầu độc chết mà ông lại ra đi trong tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở bệnh viện Princeton vào ngày 14/1/1978. Là một nhà logic tài ba nhưng cái chết của ông có vẻ “kém logic” với nhiều người. Sự ra đi của Kurt khiến giới khoa học vô cùng tiếc thương.

Nguồn: kenh14

4. Robert Williams – Nạn nhân đầu tiên thiệt mạng do robot

Theo kỷ lục Guinnes ghi nhận, vào ngày 25/1/1979, Robert Williams ở Mỹ đã trở thành nạn nhân xấu số đầu tiên thiệt mạng dưới tay robot. Vụ việc xảy ra tại nhà máy ô tô của hãng Ford ở bang Michigan. Trong đó, cánh tay robot nặng 1 tấn có nhiệm vụ đưa các thiết bị sản xuất từ đầu bên này sang bên kia nhà máy.

Nhưng khi cánh tay này đang di chuyển chậm, ông Williams lại tự mình leo lên giá đỡ để lấy một số thiết bị. Cùng lúc, cánh tay robot vẫn lao tới theo quy trình định sẵn. Kết quả là Williams không kịp tránh né, bị tay robot đánh trúng đầu, tử vong tại chỗ. Tai nạn dấy lên lo ngại lớn vào lúc bấy giờ và mãi về sau về việc ứng dụng trí thông minh nhân tạo.

Ảnh minh họa. Nguồn: kenh14

5. James Otis Jr. – Cái chết khó hiểu theo “ước nguyện”?

Nhà hoạt động xã hội, luật sư người Mỹ James Otis Jr. (1725 – 1783) thường nói rằng, khi thời gian đã cạn, ông muốn được chết vì sét đánh. Trùng hợp này, ý nguyện của James trở thành hiện thực khi ông đang đứng trước cửa nhà bạn mình và sét giáng xuống bất ngờ vào một ngày tháng Năm.

Nguồn: kenh14

6. Garry Hoy – Luật sư danh tiếng tử nạn khi chứng minh “cửa kính không thể vỡ”

Garry Hoy (1955 – 1993) vốn là một luật sư thương mại và bảo hiểm nổi tiếng ở Toronto (Canada). Ông cũng có bằng kĩ sư trước khi học luật.

Garry Hoy tử nạn tại tòa cao ốc văn phòng danh tiếng. Nguồn: kenh14

Trong một lần giới thiệu tòa nhà văn phòng Toronto-Dominion Centre cho các sinh viên luật, ông Hoy đã cao hứng muốn chứng minh rằng: Tấm kính tòa cao ốc chịu được lực mạnh và không thể vỡ. Vừa dứt lời, Hoy đã lao thẳng về tấm kính như từng thực hiện “màn biểu diễn” đó hàng tá lần trước đây. Tuy nhiên trước sự tác động bất thình lình, cửa kính và ông Hoy đã lao thẳng xuống đất, khiến mọi nhân chứng bàng hoàng. Sau cùng, tấm kính quả thật không bị vỡ mà nó văng cả khung ra ngoài!

Nhà thiết kế Bob Greer nói trên tờ Toronto Star sau vụ việc: “Tôi không hề biết bất kì quy chuẩn nào của các tòa nhà trên thế giới tuyên bố rằng tấm kính có thể chịu được trọng lượng của 1 người nặng hơn 160 pound (khoảng 72,5 kg)”. Cái chết của ông Hoy còn kéo theo sự lụi tàn của hãng luật Holden Day Wilson vào 3 năm sau – vốn là hãng lớn nhất Canada thập niên 90.

(Ảnh minh họa: chirkup.me)

Quả thật, một tâm hồn lãng mạn giữa thời cuộc đầy biến động như Lý Bạch, mắc hội chứng hiếm gặp gây cười đến chết như Alex Mitchell, chịu đựng nỗi ám ảnh từ tính cẩn thận như Kurt Godel hay quá tự tin như Garry Hoy đều dẫn đến những kết cục buồn!

Theo kenh14Bạn có thể thích những bài đăng này