Khi chiên đậu phộng, đừng bao giờ cho trực tiếp vào chảo dầu nhé! Không có ‘1 bước’ này trách sao không giòn

Khi chiên đậu phộng, đừng bao giờ cho trực tiếp vào chảo dầu nhé! Không có ‘1 bước’ này trách sao không giòn

Đậu phộng là một loại hạt phổ biến trong cuộc sống của chúng ta và là món ăn vặt không thể thiếu trong nhiều gia đình. Đặc biệt đậu phộng chiên có vị đặc biệt giòn, không thể thiếu khi xem phim truyền hình hay trò chuyện. Ngoài vai trò là món ăn nhẹ, đậu phộng còn có thể dùng làm món ăn vặt đi kèm với đồ uống, tức là đậu phộng rang, tuy ai cũng biết rang đậu phộng nhưng ít người rang kỹ và thường không giòn.

20231216160103980
Nguồn: aboluowang.

Việc rang đậu phộng tuy có vẻ đơn giản nhưng lại cần rất nhiều kỹ năng, nếu làm sai phương pháp thì đậu phộng rang sẽ không được giòn, ví dụ như mọi người đều có thói quen rang đậu phộng trực tiếp vào chảo dầu, thực tế thì đây là sai lầm. Cách đúng nhất là ngâm đậu phộng trước, vì vậy khi rang đậu phộng đừng bao giờ cho trực tiếp vào chảo dầu nhé! Không có “1 bước” này chẳng trách gì không giòn.

20231216160105412
Nguồn: aboluowang.

Việc ngâm đậu phộng có thể giúp đậu phộng không bị cháy khi rang, giúp màu sắc tươi sáng hơn, vị giòn hơn. Vì vậy, việc ngâm đậu phộng là một khâu rất quan trọng. Thực tế, việc rang đậu phộng không cần quá trình phức tạp, bạn chỉ cần thành thạo một vài kỹ năng nấu nướng. Vì vậy mình sẽ chia sẻ với các bạn cách rang đậu phộng để đảm bảo đậu phộng rang thơm và giòn.

Cách rang đậu phộng

Chuẩn bị nguyên liệu: 300g đậu phộng, 5g muối tinh, 3g rượu trắng, lượng dầu ăn thích hợp

Các bước rang:

20231216160107680
Nguồn: aboluowang.

Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu phộng, sau đó cho vào nước sạch ngâm khoảng 5 phút, trong quá trình ngâm bạn có thể loại bỏ những hạt xấu, ngâm xong vớt đậu ra, kiểm soát độ ẩm xong dùng giấy ăn lau sạch. Đảm bảo không có hơi ẩm trên bề mặt đậu phộng, nếu không đậu phộng sẽ nổ khi rang.

Đun nóng dầu trong chảo lạnh, cho đậu phộng vào, bật lửa vừa và rang từ từ cho đến khi chín. Trong quá trình rang, bạn tiếp tục đảo đều tay để đậu phộng nóng đều hơn. Nhớ không dùng lửa lớn nếu không đậu phộng sẽ chỉ chín ở bề mặt và chưa chín ở bên trong. Hãy nhớ rang từ từ ở lửa vừa và nhỏ.

20231216160109215
Nguồn: aboluowang.

Sau khi đậu phộng đã rang vàng thì cho 2 thìa rượu trắng vào xào nhanh tay, khoảng 20 giây thì tắt bếp, cuối cùng rắc chút muối vào xào đều rồi lấy ra khỏi chảo. Đợi đậu phộng nguội sẽ có vị thơm và giòn, dù là món ăn vặt bình dân hay ăn cùng bữa cơm đều rất thú vị.

20231216160111107
Nguồn: aboluowang.

Trên đây là toàn bộ quá trình rang đậu phộng, rất đơn giản phải không? Mọi người phải nhớ rằng khi rang đậu phộng đừng bao giờ cho trực tiếp vào chảo dầu nhé! Nhớ ngâm trước để đậu phộng rang được giòn và ngon hơn.

Kỳ Mai biên dịch
Tống Vân – aboluowangBạn có thể thích những bài đăng này