Khi chiên đậu phụ, thêm 2 bước này để đậu có màu vàng, giòn bên ngoài, mềm bên trong mà không bị dính chảo

Khi chiên đậu phụ, thêm 2 bước này để đậu có màu vàng, giòn bên ngoài, mềm bên trong mà không bị dính chảo

Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, giàu protein, canxi, lecithin, chất xơ,… Có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, có tác dụng bổ tỳ vị, thanh nhiệt nhuận táo, dưỡng ẩm, bổ sung canxi, tăng cường sinh lực. Bản thân đậu phụ cũng rất mềm và mịn, được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Đồng thời, đậu phụ giá thành rẻ, mọi người đều có thể mua được, và được gọi là “thịt thực vật”.

Có rất nhiều cách làm đậu phụ thơm ngon, bao gồm đậu phụ chiên, đậu phụ hầm cách thủy, đậu phụ xào, đậu phụ nhồi, đậu phụ áp chảo,… đều có hương vị rất thơm ngon. Đối với đậu phụ chiên, đậu phụ cần được chiên sao cho bên ngoài giòn, bên trong mềm, có màu vàng óng, thơm ngon, và không dễ bị phá vỡ.

Cách chiên đậu phụ rất đơn giản nhưng ai cũng nhận thấy đậu phụ chiên rất dễ bị vỡ, bong tróc vỏ và không hề hấp dẫn chút nào. Khi điều này xảy ra, nguyên nhân chính là do phương pháp chiên đậu phụ sai, bạn có chiên trực tiếp trên chảo không? Cách làm này là sai lầm.

Thực tế, việc chiên đậu phụ trực tiếp trên chảo là điều cấm kỵ nhất, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chiên đậu phụ đúng cách để đảm bảo đậu phụ có màu vàng, giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính và da không bị bong tróc, chỉ cần thực hiện thêm 2 bước này.

Đậu rán

Chuẩn bị đậu phụ già, tinh bột, dầu ăn và muối.

1. Khi làm đậu phụ chiên, hãy cố gắng sử dụng đậu phụ già, đậu phụ già có ít nước hơn, kết cấu cứng hơn và không dễ bị vỡ khi chiên. Đậu phụ già rửa sạch với nước, để ráo nước trên bề mặt rồi dùng dao cắt thành từng khối dày 1 cm.

2. Không chiên đậu phụ trực tiếp trên chảo, đậu sẽ dễ dính vào chảo, bạn cần thực hiện thêm 2 bước nữa. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ, bước đầu tiên là cho một lượng nhỏ muối vào, muối không tan trong dầu, có tác dụng cách ly giúp đậu không bị dính vào nồi.

screenshot 2023 12 29 190603
Nguồn: aboluowang..

3. Bước thứ hai là phủ đậu phụ bằng một lớp tinh bột khô. Tinh bột khô gặp dầu nóng sẽ nở ra nhanh chóng ở nhiệt độ cao và tạo thành một lớp cách ly, đậu phụ sẽ không bị dính vào chảo và bề mặt sẽ giòn hơn.

screenshot 2023 12 29 190547
Nguồn: aboluowang.

4. Khi dầu nóng 50%, cho các khối đậu phụ đã phủ tinh bột vào chiên trên lửa nhỏ một lúc, lắc nồi thường xuyên để các khối đậu phụ không bị dính vào chảo. Khi mặt dưới đã chín vàng thì dùng thìa lật lại và tiếp tục chiên một lúc, khi chín vàng cả hai mặt thì lấy ra khỏi chảo.

5. Đậu phụ chiên xong có thể ăn trực tiếp vì được thêm muối vào nên có vị rất thơm. Nó cũng có thể được xào, hầm cách thủy hoặc nấu, có vị giòn bên ngoài và mềm bên trong.

screenshot 2023 12 29 190502
Nguồn: aboluowang.

Hãy để tôi chia sẻ với bạn hai công thức nấu đậu phụ ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là trong các bữa ăn đặc biệt nhé!

Đậu phụ xào

Chuẩn bị đậu phụ già, mộc nhĩ, cà rốt, ớt xanh, ớt đỏ, tương đậu nành, muối, tinh bột và dầu ăn.

1. Đậu phụ già rửa sạch, cắt thành từng miếng hình tam giác, phủ một lớp tinh bột khô lên bề mặt. Đun nóng dầu trong chảo, cho lượng muối thích hợp, cho đậu phụ cắt khối vào, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng cả hai mặt thì để sang một bên.

2. Ngâm nấm mèo vào nước trước, rửa sạch rồi để riêng. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng lát mỏng, loại bỏ hạt khỏi ớt xanh và ớt đỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Thêm lượng nước tương, muối, tinh bột và nước thích hợp vào tô, khuấy đều và đặt sang một bên.

3. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành, tỏi băm vào xào thơm. Cho một thìa tương đậu nành vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho nấm mèo và cà rốt vào xào một lúc. Sau khi chín cho vào ớt chuông xanh, đỏ và đậu phụ cắt khối rồi đổ vào tô, rưới nước sốt vào, xào trên lửa lớn cho bớt nước và thưởng thức.

screenshot 2023 12 29 190514
Nguồn: aboluowang.

Bắp cải nấu đậu phụ

Chuẩn bị bắp cải, thịt giăm bông, đậu phụ già, nấm mèo, hành tây, gừng, tỏi, nước tương, dầu hào, muối và dầu ăn.

1. Ngâm nấm trước, rửa sạch và để riêng. Rửa sạch và cắt đậu phụ thành từng miếng vuông, cắt thịt giăm bông thành từng lát rồi băm nhỏ hành, gừng và tỏi. Rửa bắp cải và cắt thành miếng lớn. Phủ đậu phụ bằng tinh bột khô, đun nóng dầu trong chảo, thêm một lượng muối thích hợp, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi cả hai mặt đều có màu nâu rồi vớt ra.

2. Cho dầu vào nồi, cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm, cho các lát thịt giăm bông vào xào thơm, sau đó cho nấm và bắp cải vào xào mềm, sau đó thêm muối, nước tương và dầu hào rồi đổ một bát nước, thêm đậu phụ vừa chiên vào, đậy nắp lại và đun sôi.

3. Đun lửa nhỏ trong 5 phút để đậu hũ thấm hết gia vị, cuối cùng cho nước tinh bột (bột bắp) vào đun cho nước sánh lại là nồi đậu phụ bắp cải thơm ngon đã sẵn sàng.

screenshot 2023 12 29 190530
Nguồn: aboluowang.

Kỳ Mai biên dịch
Tống Vân – aboluowangBạn có thể thích những bài đăng này